น้อง11เดือนเเล้วยังไม่เดิน บ้านอื่นปกติเดินกันกี่เดือน

น้องไม่ยอมเดิน

บ้านนี้เดินหลังขวบค่ะ ก่อนขวบเราไม่ได้ฝึก ลูกจะชอบเกาะยืน สาวเดิน ปีน คลานมากกว่า ที่ฝึกหลังขวบเพราะขี้เกียจไล่จับค่ะ 🤣 เคยเลี้ยงหลานเข็ดดดดด

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้มีลูก 3 คน (คนที่ 3 กำลัง 11 เดือน น้องกำลังตั้งไข่ค่ะ) พี่เค้า 2 คนเดินตอน 1 ขวบ+ ค่ะ

บ้านนี้เริ่มเดินตอน 9 เดือนครึ่งคะ ตอนนี้11 เดือนวิ่งรอบบ้าน ปีนบันไดปีนโซฟาซนมากเลย 🤣🤣🤣