น้อง 3 ขวบ 7 เดือน ไม่ยอมเดิน

น้องไม่ยอมเดิน ไม่พูด

คุณแม่นิ่งนอนใจเกินไปค่ะ น้องควรเดินได้ตั้งแต่1-2 ขวบ แล้วการพูดจะต้องเริ่มได้แล้วก่อน1 ขวบ ต้องพาน้องไปพบแพทย์ค่ะ คุยกับน้องบ่อยๆ อย่าให้เล่นโทรศัพท์ หรือ ดูทีวี เวลาเรียกเค้ามองเราไหม เราคุยเค้ามองหน้าเราไหม

แม่พาน้องไปปรึกษาหมอนะค่ะน้องต้องเดินได้แล้วแต่1ขวบนะค่ะแม่นี้3ขวบยังเดินไม่ได้นี้ไม่ปกตินะค่ะแม่

รีบพาน้องหาหมอนะคะแม่ อาจจะมีภาวะออทิสติกเทียมค่ะ หาตอนนี้ยังช่วยได้นะคะ

ต้องหาหมอได้แล่วค่ะ ถาวะออทิสติกแบบหลานเราเลย ไปดูว่าแท้หรือเทียม

ช้ามากๆแล้วค่ะแม่ ช้ามากกกก หาหมอพัฒนาการนะคะ เผื่อน้องบกพร่องค่ะ

ไม่มีเวลาก็ต้องหาวันไปให้ได้นะคะ มันสำคัญกับตัวเด็กโดยตรง

รีบพาน้องไปพบแพทย์นะคะ จะได้รู้สาเหตุและรักษาได้ทัน

ผิดปกติมากคะ คุณแม่ปล่อยไว้นานมาก รีบพาลูกหาหมอนะคะ

พบหมอด่วนนะคะ วัยนี้ควรเข้าอนุบาล1แล้วค่ะ

โหววว แม่ปล่อยมาได้ไงถึง3ปีคะเนี่ย