น้องไม่อึ

น้องได้4เดือนแล้วค่ะ แต่น้องกินนมผงตอนกลางวันแล้วกินนมแม่(เข้าเต้า)ตอนกลางคืน พึ่งเริ่มให้กินนมผงได้อาทิตย์กว่าๆ แต่1-2วันมานี้ น้องไม่อึค่ะ ผิดปกติไหม (แต่ตดตลอดและตดเหม็นมาก) ถ้ากินนมผสมกันแบบนี้ ต้องอึทุกวันไหมคะ กลัวน้องท้องผูก

ไม่อึทุกวันก็ได้ค่ะถ้าน้องปกติดีไม่งอแงก็ไม่ต้องกังวนมากค่ะบ้านนี้กินนมแม่ล้วนก็ไม่ถ่ายทุกวันเหมือนกันนานๆถ่ายแต่ถ่ายเยอะมากถ่ายไม่แข็งไม่มีมูกเลือดก็ถือว่าปกติค่ะเรื่องตดบ้านนี้ตดน้องก็เหม็นมากลูกเรา3เดือนเต็มค่ะ5-6วันไม่ถ่ายก็มีแต่แม่ไม่กังวนเพราะสังเกตุอาการน้องสังเกตุอึของน้องก็ปกติดีบ้านนี้ไม่เคยสวนให้ลูกนะค่ะปล่อยน้องอึตามธรรมชาติเพราะการสวนจะทำให้น้องกลัวการขับถ่ายแล้วก็ไม่ดีต่อลำไส้ของน้อง

เคยหาหมอเหมือนกันหมอบอกว่าถ้าเขาไม่ร้องงอแงสบายท้องดีก็ปกติค่ะ บ้านนี้4วันไม่อึ