คอยังไม่แข็ง

น้องได้4เดือน4วันคอยังไม่แข็งเลยค่ะ ผิดปกติไหม ค่ะ แม่ๆลูกได้กี่เดือนค่ะตอลูกแข็ง

ลูกเราคลอดได้2วัน ยายจับนอนคว้ำเขาพลิกหัวได้เลย แต่ท่าคอแข็งแบบพะยุงได้เองก็ช่วง2 เข้า3เดือนค่ะ 3เดือนกว่าพลิกตัวแล้ว ตอนนี้4เดือนยกอกขึ้นสูงค่ะ

บ้านนี้น้องคอแข็งตั้งแต่1เดื่อนครึ่งค่ะ แม่บ้านนี้ชอบอาบน้ำเย็นให้น้องตอนเช้าๆทุกวันค่ะ เขาว่าน้องคอเเข็งเร็วค่ะ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะบ้านนี้คอแข็งตั้งแต่1เดือน คว่ำเอง พลิกเอง ได้ตอน3เดือน แต่ก็แล้วแต่เด็กด้วยค่ะ

นอนคว่ำบ่อยๆค่ะช่วง น้อง ตื่น 😊แม่ต้องเฝ้าตลอดนะถึงแม้เค้าหลับ อย่าให้คว่ำเองแบบคลาดสายตาค่ะ

บ้านนี้คอแข็งตอน1เดือนหน่อยๆค่ะ คว่ำเองจับขวดนมเองตอน3เด่อนค่ะ

คอแข็งตั้งแต่เดือนครึ่งค่ะแม่ พยายามจับเค้านั่งเพื่อฝึกคอนะคะ

ไม่แข็งเลยนี่ประมาณไหนคะ ต้องพยุงคอไว้ตลอดเลยป่าวคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ลูกบ้านนี้ได้1เดือนกับ17วันคอเริ่มแข็งนิดหน่อยค่ะ

บางคน1เดือนก็แขงบ้างแล้วค่ะ แม่ลองปรึกษาหมอดูนะค่ะ

ต้องฝึกคว่ำบ่อยๆค่ะ ให้น้องได้ยกคอ ยกไหล่