น้องได้2เดือนกว่าละ​ ป้อนกล้วยบด​ น้องจะถ่ายปกติมั้ยค่ะ

ยังไม่ควรให้ทานค่ะระบบการย่อยอาหารของเด็กไม่แข็งแรงมากนักควรให้ทานแต่นมคุณแม่ไปก่อนนะค่ะคุณหมอเคยบอกไว้ควรให้นมบุตรอย่างเดียวอย่างน้อง6เดือนนะค่ะ แสดงว่าเด็กควรทานแต่นมแม่อย่างเดียวอย่างน้อย6เดือนค่ะ

ปกติคะ บ้านนี้ก็ป้อมตอน2เดือนแต่ไม่เยอะคะ ตอนนี้4เดือนก็ป้อนอยู่คะ เด็กบ้างจะไม่เหมือนกันนะคะคุณแม่ ถ้าคุณแม่กังวล แนะนำเลี้ยงแบบฉับบคุณหมอ บ้านนี้เลี้ยงแบบโบราณผสมฉบับคุณหมอคะ👌👌👌

อย่างเพิ่งให้น้องทานอย่างอื่นนอกจากนมนะค่ะ ระบบขับถ่ายยังไม่สมบูณดีเลยค่ะ อาจจะเกิดอันตรายแก่เด็กได้นะคะ แนะนำว่าถ้าอยากป้อนน้องให้น้องอายุครบ6เดือนก่อนนะค่ะ

ต้องศึกษาคู่มือในสมุดฝากครรภ์นะคะ เค้าจะเขียนไว้หมดว่าเด็กกี่เดือนทานอะไรได้บ้าง ในคู้มือเค้าให้เด็กกินนมแม่อย่างเดียวจนถึง 6เดือนค่ะ

บ้านนี้ก็กะจะให้ตอนที่หมอประเมินว่าให้ทานได้ ค่อยทานค่ะ ไม่แน่กินหกเดือนก็ได้ค่ะ แต่ยังไงพี่ก็ไม่ควรเอากล้วยให้ทานตอนสองเดือนนะคะ

อาหารเสริมควรทาน 6 เดือนขึ้นไปจะดีกว่าค่ะ ตอนนี้ทานนมแม่ก็เพียงพอเเล้วค่ะ เพราะระบบย่อยภายในของน้องยังทำงานได้ไม่ดีค่ะ

ไม่อ่านข่าวเลยหรือค่ะคุณแม่ตายเพราะกล้วยท้องของลูกยังรับอะไรพวกนี้ไม่ได้หลอดค่ะนอกจากนมแม่ 6เดือนค่อยป้อนนะค่ะ

ปรกติค่ะ บ้านนี้ก็ป้อน2เดือนกว่าหมือนกันแต่อย่าป้อนเยอะนะคะน้องก็ถ่ายทุกวันนะคะ เน้นอย่าป้อนเยอะนะคะ

บ้านนี้เริ่มให้น้องทานตอน6เดือนนะคะ​ ทานก่อน6เดือนไม่แนะนำคะ​ เป็นอันตรายต่อลำใส้คะ​ ทานนมอย่างเดียว

ระบบขับถ่ายน้องยังไม่แข็งแรงดีค่ะ กินแต่นมแม่ก็พอ ถ้าไม่มีเวลาอาจมีนมผสมบ้าง