น้องไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ

น้องได้1เดือน9วันค่ะ..กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ น้องไม่ถ่ายมา4วันแล้วทำยังไงดีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ โทรกลับไปสอบถามพยาบาลที่รพ.มา พี่ๆพยาบาลบอกว่า เป็นเรื่องที่พบได้ค่ะ เนื่องจากน้องมีระบบย่อยที่ดีขึ้นก็จะย่อยน่ำนมแม่ซึ่งย่อยง่ายอยุ่แล้วจะหมดไม่เหลือกากให้น้องได้ถ่าย แต่หากคุณแม่กังวลให้สังเกตุอาการก่อนได้ค่ะ ถ้าน้องไม่ถ่าย แต่น้องยังกินนมได้ปกติ ร่าเริง ไม่งอแง ไม่เป็นไรค่ะ แนะนำให้คุณแม่ทานผลไม้พวก มะละกอ ส้ม หรือผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆค่ะ เพราะสารอาหารจะผ่านทางนมแม่มาสู่ลูกค่ะ บ้านนี้แม่ทาน น่ำส้มคั้นสด วันเดียว น้องก็กลับมาถ่ายปกติเลยค่ะ แค่จำนวนครั้งลดลง แต่หากสังเกตุอาการแล้ว มีอาการงอแงผิดปกติ ท้องแข็งตลอดเวลา มีไข้ร่วมด้วย อันนี้แนะนำให้ไปหาหมอเพื่อตรวจเช็คให้ละเอียดค่ะ

หาหมอคะ