น้ำนมไม่เยอะทำไงดีค้ะ

น้องได้1เดือน5วันแล้ว น้ำนมปั้มได้3-4ออนช์ เอง ช่วยแนะนำหน่อยค้ะ

ปั๊มทุกๆ 3-4ชม. ค่ะ ให้เต้าได้พักบ้างแม่ควรดื่มน้ำ2-3 ลิตรต่อวันนะค่ะ กินน้ำอุ่นๆ กินน้ำขิง น้ำอิทผาลัม ด้วยนะค่ะ น้ำนมจะมากขึ้นๆถ้าแม่ปั๊มให้ตรงเวลาไม่ตกรอบปั๊มค่ะ บ้านนี้น้อง 2 เดือนกว่า สต๊อกได้ 300+ถุงแล้วค่ะ สู้ๆๆค่ะ ✌

เราว่าเยอะแล้วนะ. เด็กวัยนี้เค้ากินสามออน ร่างกายก็สร้างมาพอดี เดี๋ยวลูกโตขึ้น ก็จะสร้างเยอะขึ้นเองค่ะ. พวกที่เห็นในเฟสลูกเค้าโตแล้วค่ะ เลยปั๊มได้เยอะเลย. สู้ๆคุณแม่

5y trước

3ออลช์ยังไม่พอน้องกินเลยค้ะ..แล้วน้องก้ไม่ยอมเข้าเต้าเลย เพราะตอนคลอดยุโรงบาลหลายวัน

พยายามให้ลูกเข้าเต้าด้วยน่ะค่ะ กินน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่เรียกน้ำนมพวกหัวปลี แกงเลียง อินทภาลัม น้ำขิง รับรองมาแน่นอนค้าา

5y trước

พอดีตอนคลอดน้องยุโรงบาลหลายวันบ่ยอมเข้าเต้าเลยค้ะติดขวดพอเอาเข้าเต้าไม่ยอมดูดร้องไห้ไม่ยอมดูดเลย

ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ3ลิตร ลองนวดเปิดท่อน้ำนมดูค่ะ แล้วลองปั่นจี๊ดก่อนปั้มนม แล้วถ้าจะปั้มล้วนต้องมีวินัยห้ามตกรอบ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ก่อนปั๊มนมประคบร้อนประมาณ 5 นาที และนวดเต้านมจนทั่วเต้า หลังจากนั้นค่อยปั๊มนมค่ะ

ตัวนี้เรยค่ะ ช่วยได้ดีดื่มง่ายมาเยอะเเถมไม่เเพงนะค่ะลองดูค่ะเเม่

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้นะค่ะ.บ้านนี้.ไปไหนมาไหนพกดื่มตลอดค่ะ.

Jessie mum ตัวเพิ่มน้ำนมค่ะ ตัวช่วยมาจากสมุนไพร สนใจสอบถามได้นะคะ

3-4 ออนซ์นี้ถือว่าเยอะแล้วจ้า ของพี่ไม่ถึงเลย น้อยมากกกกก 😞

หาไม้นมนาง มาต้มดื่มกินค่ะ. เพิ่มน้ำนม.