ทานน้ำใด้รึยังน้องใด้6วัน

น้องใด้6วันคะ อยากรู้ว่ากินน้ำใด้รึยัง_ รึจิบน้ำได้รึยังคะ

ทานน้ำใด้รึยังน้องใด้6วัน

นมแม่อย่างเดียวค่ะถึง 6 เดือน ในนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าน้องกินนมผงสามารถจิบน้ำตามได้นิดนึงค่ะ

บ้านนี้คนที่บ้านสามีบังคับค่ะให้กินตั้งเเต่สองวันเเรกเลยค่ะเศร้ามากบังคับให้เสริมนมผงด้วยค่ะเศร้าหนักเลยค่ะ..

5y trước

สามีปม่ไม่ฟังหมอเลยหรอคะ ขัดได้ขัดค่ะลูกเราเหมือนกันนมแม่มีไม่ต้องเสริมค่ะ

กินน้ำไม่ได้ค่ะ น้องย่อยแร่ธาตุในน้ำไม่ได้มีเคสออกมาโพสให้กินน้ำก่อน6เดือน สรุปเสียไตอักเสบจากการกินน้ำ

อย่าเพิ่งให้ทานนะคะ ข้าวก็อย่าเพิ่งป้อนนะคะรอให้น้องนั่งเองแข็งก่อนค่อยว่ากันอีกทีมันจะได้ไม่คุ้มเสีย

ก่อน6เดือนไม่ควรป้อนน้ำและอาหารค่ะ ให้ทานนมแม่อย่างเดียว เพราะทุกอย่างมีอยู่ในนมแม่ครบหมดแล้ว

กินนมแม่ไม่ต้องกินน้ำ กินนมผง จิบน้ำต้มสุกได้ อันนี้หมอเด็กบอกเรามานะเพราะนมผงบางตัวย่อยยาก

ถ้าดื่มนมแม่ ไม่ต้องให้ดื่มน้ำคะ แต่ถ้าด่มนมผง ให้จิบน้ำนิดหน่อยเพื่อล้างคอหลังดื่มนมเสร็จคะ

แนะนำท่านนมแม่นะคะ เพราะในน้ำนมแม่เป็นน้ำอยู่แล้ว(เป็นน้ำที่มีสารอาหารเยอะมากกว่าน้ำเปล่าคะ)

ไม่ได้ค่ะ ดื่มนมแม่อย่างเดียวจนกว่าจะครบ 6 เดือน จริงๆคุณหมอน่าจะแนะนำก่อนออกจากโรงพยาบาลนะคะ

ถ้ากินนมแม่ล้วนไม่ต้องกินน้ำค่ะ ถ้ากินนมชงจิบน้ำตามนิดเดียวล้างปากกันฝ้าที่ลิ้นค่ะ