ลูก 2ขวบยังพูดโต้ตอบไม่ได้ผิดปกติไหม ?

น้องเพิ่ง2ขวบค่ะ พูดได้เป็นบางคำแต่ยังพูดโต้ตอบไม่ได้นี่ปกติไหมคะ พูดได้เป็นบางคำ ท่องก.ไก่ 𝖠-𝖹 1-10 น้องท่องได้หมด แต่เวลาใครถามรึแม่ถามพูดอะไรน้องเค้าไม่ค่อยโต้ตอบกลับ ผู้เฒ่าผู้แก่ในบ้านกลัวลูกเราจะพัฒนาการช้า ทำให้แม่แอบกดดันและกังวลเหมือนกัน 😞

น้องเพิ่ง 2 ขวบเองนะคะแม่ พูดได้เป็นบางคำ ก็เป็นไปตามพัฒนาการของเขานะคะ ถ้าคุณแม่กังวลลองชวนคุย ถาม-ตอบกับน้องบ่อยๆค่ะ ใช้สิ่งของหรือเรื่องที่น้องสนใจมาพูดคุยเพื่อกระตุ้นพัฒนาการของน้องก็ได้ค่ะ แต่ 2 ขวบ น้องท่องได้หมดขนาดนั้น ถือว่าไม่ช้านะคะ ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่านะคะแม่ 😊

4y trước

ขอบคุณค่าา แต่สำหรับแม่แล้วไม่ค่อยกังวลมากสักเท่าไหร่แต่แม่แอบกดดันจากคนรอบข้างมากกว่าค่ะ 😔 เลยทำให้เราเครียดแล้วคิดไปต่างๆนานา

ท่องได้ขนาดนี้ก็ไม่ช้าแล้วค่ะแม่