เป็นมา 3-4 วัน

น้องอายุ 1 เดือน ทานนมผงดูแลค ถ่ายเป็นแบบนี้ วันละ 4-5 รอบ ผิดปกติไหมค่ะ

เป็นมา 3-4 วัน
1 Trả lời

เด็กทารกแรกเกิด – ประมาณ 6 เดือนจะขับถ่ายค่อนข้างถี่ และอุจจาระค่อนข้างเหลว แต่ไม่ใช่อาการท้องเสียนะคะ ส่วนหนึ่งมาจากการกินนมที่ย่อยง่าย ร่างกายลูกสามารถดูดซึมได้หมด จึงทำให้มีกากน้อย และถ่ายเหลวบ่อยนั่นเอง