น้องอายุ1เดือน4วัน ไม่อึ

น้องไม่อึ3วันแล้ว ผิดปกติไหมค่ะ กินนมแม่ล้วน

เป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้ากินนมแม่ล้วนไม่ค่อยน่าห่วงค่ะ เด็กวัยนี้สามารถไม่ถ่ายได้นานสุดถึง20วันค่ะ แต่ต้องคอยดูอาการน้องว่างอแงรึป่าว ถ้าน้องถ่ายออกมาให้ดูว่าอึเเข็งเหียวเป็นก้อนเป็นเม็ดกระสุนมั้ย มีเลือดไม่ ถ้าอึปกติแม่ก็ไม่ต้องกังวนค่ะ แต่ถ้าอึทุกวัน แต่อึยากอึแข็งแบบนี้เรียกท้องผูกค่ะ ให้ดูที่อึน้อง ไม่ต้องดูว่าอึทุกวันมั้ย

ปกติค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวน เป็นธรรมดาสำหรับเด็กที่ทานนมแม่อย่างเดียว ของเค้าลูกไม่ถ่ายมา3สัปดาห์เค้าเลยไปคลีนิก หมอบอกว่านมแม่กากใยน้อยค่ะเลยทำให้น้องไม่ถ่าย แต่ไม่มีอันตรายใดๆค่ะ

เดือนสองเดือนแรก..เปลืองแพมเพิสมากเพราะถ่ายบ่อยวันนึงหลายรอบ

น้อง29วันก็ไม่ค่อยอึค่ะทำไงดีคะ แม่เคียส

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

ปกติค่ะ