ถ่ายอุจารระเด็ก

น้องอายุ2เดือน ไม่ยอมถ่ายมา3วันละคะ ทานนมแม่ล้วนค่ะ ต้องทำไงค่ะ ถือว่าปกติไหม

ปกติค่ะแม่ ลูกเราก็เป็น ตอนแรกกังวลใจเหมือนกันค่ะ เลยโทรถามโรงพยาบาล เขาบอกว่า ช่วงแรกเกิดเด็กจะมีจุลินทรีย์ชนิดหนึ่ง ทำให้ถ่ายง่ายในช่วงแรกเกิด หลังจากจุลินทรีย์ชนิดนี้ลดลง และการทำงานของลำไส้ดีขึ้น ร่างกายจะเริ่มมีการกักเก็บ และนำไปใช้เป็นพลังงาน ส่วนที่เหลือเป็นกากอาจจะมีน้อย เลยทำให้การถ่ายลดน้อยลง ถ้าลูกน้อยไม่งองแง ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ

ปกติมากๆค่ะ บ้านนี้ตอนน้อง2เดือน บางที4-5วัน ถ่ายแต่ละทีทะลักเลอะหลัง ทะลุเพิร์สตลอด ตอนนี้จะ5เดือนแล้ว ถ่ายทุก 2-3วันอยู่ค่ะ

ปกติค่ะนมแม่ย่อยง่าย แม่กินผัดผลไม้ที่กระตุ้นการขับถ่าย หรือพาน้องออกกำลังกระตุ้นลำไส้ได้นะคะ

ปกติค่ะนมแม่ย่อยง่ายไม่ถ่ายทุกวันก็ได้ แม่กระตุ้นด้วยการทานมะละกอ ส้มนิดนึงก็ได้ค่ะ

ปกติค่ะแม่ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ