แปลงฟัน

น้องอายุ1ปีมีฟัน4ซี่บนร่าง ไม่ยอมแปลงฟัน แม่แม่ท่านอื่นมีวิธีรับมือยังไงคะ

เอาน้องแปรงฟันพร้อมแม่ค่ะแล้วแปรงให้เค้าดูเอาแปรงให้เค้าถือเองด้วยนะคะ เราแปรงพร้อมลูกตลอดตั้งแต่มีฟันซี่แรกหลังๆมาต้องไปทำงานยายเป็นคนเลี้ยงเราเลี้ยงแค่เวลาหยุด ไม่รู้ยายทำไงลูกไม่ยอมแปรงฟันเลยต้องมาสอนกันใหม่ ทำให้เค้าดูบ่อยๆตอนนี้แปรงฟันทุกรอบที่อาบน้ำเลย

บ้าน1ขวบมีฟัน8ซี่หัดแปรงฟันตั้งฟันซี่แรกเลยค่ะตอนนี้น้องก็ยอมแปรงทุกวันแม่ลองให้น้องถือแปรงเล่นๆดูแล้วแม่ก็แปรงให้น้องดูเดี๋ยวน้องได้ทำตามค่ะ