น้อง1ปี10เดือน ยังไมพูด

น้องอายุ1ปีกับ10เดือน ยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ แต่เวลาบอก เวลาถามก็เข้าใจ แต่ไม่ยอดพูดเลย แบบนี้พัฒนาการจะช้ามั้ยคะ แม่เป็นกังวลมากเลยค่ะ

น้อง1ปี10เดือน ยังไมพูด
1 Trả lời

บ้านนี้1ขวบ11เดือน เริ่มพูด เป็นประโยคแล้วค่ะ แม่เริ่มฟังเข้าใจมากขึ้น ค่ะ ลูกแม่พูดได้กี่คำคะ

3y trước

มีบางครั้งที่พูดเป็นคำ เรียกชื่อสัตว์ได้4-5ชื่อ แต่ยังต่อประโยคไม่ได้ค่ะ กังวลใจที่ยังไม่พูด แต่ก็ยังสบายใจที่เขามีความพยายามที่จะสื่อสาร แต่ยังไม่เป็นคำพูดค่ะ