น้องยังไม่พูด 1ปี10 เดือน

น้อง1ปี 10 เดือน น้องยังไม่พูดเลย พูดได้น้อยคำมากกก ควรทำไงดีคะ แต่น้องสามารถทำตามสั่งได้ สามารถชี้อวัยวะในร่างกายได้ แต่เขาไม่ยอมพูดคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

พูดกับน้องบ่อยๆครับ​อ่านนิทานให้ฟังทุกวัน​เล่นอ่านบัตรรูปสัตว์หรือสิ่งของบ่อยๆครับ

อ่านนิทาน อย่ารู้ใจน้องค่ะ อย่าหยิบอะไรให้จนกว่าน้องจะพูดว่าอยากได้อะไร ✌️✌️✌️