ผดขึ้นที่คอ

น้องมีผดแบบนี้ขึ้นที่คอวันที่ 2 แล้วค่ะ น้องกินเล่นปกติไม่มีไข้ น้องอายุ 28 วันค่ะ อยากสอบถามพี่ๆว่าเกิดจากอะไรคะ หรือมียาตัวไหนที่น้องทาได้บ้างไหมคะ

ผดขึ้นที่คอ

ผดร้อนอีกเสียงค่ะ แม่อย่าให้น้องร้อนเกินไปนะคะ กลางวันใส่เสื้อผ้าบาง ๆ อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง ทาครีมทาผื่นเดี๋ยวก็หายค่ะ

น่าจะผดร้อนนะคะ