ผื่นขึ้นที่หน้า 🙏🏻

น้อง 16 วันมีผื่นขึ้นที่หน้ามา 2-3 วันแล้ว อยากสอบถามพี่ๆว่าเกิดจากอะไรคะ หรือน้องทายาตัวไหนได้บ้างคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นขึ้นที่หน้า 🙏🏻

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าให้น้องยะคะเเม่ มันจะดีขึ้นเเละหายไปเองค่ะ เเป้งไม่จำเป็นไม่ต้องทาหน้าน้องนะคะเเม่ ฝุ่นของเเป้งอาจจะทำให้น้องจามถึงขั้นเป็นภูมิเเพ้ได้ค่ะ 😊😊

สิวเด็กค่ะ ไม่ทำอะไรก็หายเอง ประมาณ 1-2 เดือน แต่ถ้าเป็นมาก น้องเริ่มเกา ถูหน้า ลองปรึกษาหมอจะได้ยาที่มีเสตียรอยด์อ่อนๆมาทาค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ🙏🏻

พยายามอย่าหอมแก้ม หรือให้ใครมาหอมนะคะ ผิวน้องยังบอบบางมาก เหมือนน้องแพ้เหงื่อนะคะ

อากาศร้อนไหมคะแม่ ลูกเราก็เป็นใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดหน้าทุกวันค่ะ

ปกติของเด็กทารกค่ะ ของเราใช้ครีมตัวนี้ หรือพวกบีแพนเทนทาค่ะ

น้องเป็นสิว ใช้น้ำเกลือเช็ดเบาๆก็พอนะค่ะปลอดภัยต่อเด็ก

ของเราใช้ขมิ้นทาค่ะ ก็ดีขึ้นอยุ่นะคะ

ใช้ตัวนี้ค่า 4-5วันก็หาย ชื้อมา290.-

แนะนำ fae&mae ค่า