น้องนอนเยอะไปมั๊ยคะ

น้องฟูจิ 15 วัน นอนกลางวันเยอะมากๆแทบจะไม่ตื่นเลย มีข่วงตื่นมาสั้นๆคือ ฉี่ อึ หิว พออิ่มก็หลับต่อ บางทีหลับตั้งแต่บ่ายสองถึงทุ่มนึง แอบกังวลว่าลูกเป็นอะไรรึป่าว

น้องนอนเยอะไปมั๊ยคะ

บ้านนี้นอน​ 2​ ทุ่ม​ ลากยาวยัน​ 6​ โมงเช้า​ ตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้​ 6​ ขวบ​ บ้านนี้ไม่ปลุกกินนมคะ​ คุณ​หมอบอกถ้าน้องหิว​ น้องจะตื่นขึ้นมาเอง​ ปล่อยให้นอนไปเลยยาวๆ​ ก็แข็งแรง​ อ้วนท้วมสมบูรณ์​ดีปกติ​

4y trước

บ้านนี้ก้อไม่ปลุกถ้าหิวเค้าจะตื่นมาเองไม่เกิน3-4ชม.ค่ะอึฉี่ไม่สบายตัวก้อตื่นค่ะ

น่ารักน่าชังจังลูก คุณ​แม่ปลุกลูกกินนมทุก2-3ชั่วโมงนะคะ เด็กนอนเยอะอยู่แล้วค่ะ พอโตขึ้นเริ่มรู้เรื่องลูกจะเล่น ไม่​ยอมนอน หนุกหนานกันเลยทีเดีย​ว​ 😂

ปกติคะแม่ เดี๋ยว​พอเริ่มเข้า 2 เดือนจะนอนน้อยลงคะ บ้านนี้ 2 เดือนครึ่งนอนรอบละไม่เกิน 2 ชม.เลย ส่วนกลางคืนนอน 2 ทุ่มเกือบ 3 ทุ่ม ตื่นกินนม ตี 1 แล้วก็ ตี5

ต้องปลุกน้องกินนม ทุก 3 ช.ม นะคะแม่ ชวนน้องคุยบ้าง บ้านนี้คลอดมาแม่ปลุกชวนให้เล่นตลอด กินนมไปเล่นไป กลางคืนน้องก็จะหลับดีค่ะ

แม่ปล่อยให้น้องนอนนานขนาดนั้นไม่ได้นะคะ ต้องคอยปลุกทุก2-3ชม.มากินนม ถ้านมแม่ล้วนปลุกทุก ชม. ยิ่งดี กุมารแพทย์แนะนำมาค่ะ

ขอดู หัวน้อง ของแม่ๆ แต่ละบ้านหน่อยคะ #อยากรู้ คำว่าหัวสวย มันเป็นยังไง หรอคะ เห็นผู้ใหญ่ชอบพูดกัน #น้องมันตา1เดือน15วัน

ของหนูตื่นทุก1-2ชั่วโมงลอยค่ะ แทบไม่ได้ขยับทำอะไรเลยค่ะ กลางคืนนอนเที่ยงคืน ตื่นทุกๆ1-2ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก้อเปนคะ​ กลางคืนสลับกันตื่น​ กลางวันหลับยาวทั้งคู่​ จะตื่นแค่ตอนหิวกับรุ้สึกไม่สบายตัว

น้องยังมึนๆ กับโลกภายนอกค่ะ พอน้องเริ่มปรับได้ แม่จะมาตั้งคำถามว่า ทำไงให้น้องนอนค่ะ 😆

บ้านนี้เป็นค่ะ เด็กช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือนจะนอนเยอะค่ะ ต้องปลุกมาทานนม 2-3 ชม