แม่กลุ้มใจผื่นลูกน้อย

น้องพึ่งคลอดได้ 16 วัน แม่ไม่รู้ว่าน้องแพ้อะไร แป้งก็เลิกทา ครีมอาบน้ำก็เลิกใช้ อาบแค่น้ำอุ่นธรรมดาแต่ผื่นน้องยังขึ้นเหมือนเดิม ขึ้นแค่หน้ากับที่หัวเป็นเหมือนสิวหัวขาวๆ แม่ๆพอจะให้คำแนะนำได้ไหมคะ #ควรใช้ครีมอะไรทาค่ะ #ควรหาหมอไหมคะ

แม่กลุ้มใจผื่นลูกน้อย

เป็นผื่นปกติของทารกค่ะ สักพักผื่นจะแห้ง แล้วลอกออกมาเองค่ะ

3y trước

พอน้องอายุได้ 1 เดือน ผิวจะเริ่มกระจ่างขึ้น และเนียนขึ้นเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ แต่ก็พอมีวิธีลดผื่นได้บ้าง คือ อย่าให้น้องใส่เสื้อผ้าหนา และไม่ต้องใส่หมวกด้วย พยายามอยู่ในที่อากาศถ่ายเทสะดวก ช่วยได้อยู่ค่ะ

ครีมตัวนี้ค่ะ ดีมากค่ะแม่ ใช้อยู่จ้า..สั่งได้ในเพจค่า

3y trước

ยืนยันอีกเสียงคะใช้ดีมากทาบางๆเม็ดขาวๆจะค่อยๆหลุดหายเองแม่ไม่ ต้องแคะหรือแกะนะคะเด่วจะหายเอง

บ้านนี้เช็ดตัวทาแป้งบ่อยๆหายเองประมาณ4-5วัน

3y trước

คิดว่าน้องแพ้แป้งไม่กล้าทาเลยคะ😅

บ้านนี้ทาแป้งบ่อยๆ แล้วผดจะหายเองค่ะ

3y trước

คิดว่าน้องแพ้แป้งแม่ไม่กล้าทาให้น้องเลยคะ😅

บ้านนี้ทาครีม ezerra หลอดสีม่วงค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะแม่😊

ผดร้อนค่ะ หมอให้ทา ezerra cream ค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ😊