กี่เดือนลูกถึงเลิกมื้อดึก

น้องที่บ้านอายุ 4 เดือนยังลุกมากินนมทุก 2-3 ชม ปกติไหมคะ แล้วกี่เดือนถึงควรเลิกมื้อดึกคะ

4 เดือนก็เริ่มได้เลยค่ะ เริ่มจากไม่ต้แงปลุกกินนมตามเวลา ปล่อยให้ตื่นมากินเอง ควบไปกับการสอนให้ลูกกล่อมตัวเองนอนค่ะแม่ ถ้าทำได้สบายเลย บ้านนี้ยายไม่ยอมให้หลานร้องไห้ เลยไม่ได้เลิกอะไรสักอย่าง พลาดมาก 1.6 ขวบละ 😂 คาบเต้านอนอยู่เลย