กินนม

น้องทานนมแบบนี้ตั้งแต่7เดือนตอนนี้8เดือนก็ยังทานอยู่จะเป็นไรใหม

กินนม

ส่วนใหญ่หมอจะแนะนำให้ดื่มนมจืดนะคะ ถ้าให้น้องดื่มหวานๆแบบนี้ทั้งเสี่ยงฟันผุ และโตมาน้องอาจจะติดหวานได้ค่ะ จะฝึกลูกต้องเริ่มจากคุณแม่ก่อนค่ะ หาข้อมูลให้ดีก่อนนะคะ

ยังไม่ควรค่ะ นมกล่องต่างไปๆเริ่มได้หลัง1ขวบ (นมเด็ก) แบบนี้เร็วเกินไปเด็กชอบอยู่แล้วค่ะมันหวาน ฝันน้องจะผุเร็ว กระเพาะจะทำงานหนัก และน้องจะติดหวานค่ะ

นม กล่องควรให้น้องกิน 1 ขวบขึ้นไปค่ะแม่ และแนะนำว่าควรให้กินรสจืดดีกว่านะค่ะ เดี๋ยวน้องติดหวาน ถ้ายังไม่ถึง 1 ขวบ ควรให้กินนมแม่ หรือว่านมผง ดีกว่าค่ะ

รักลูกก็ควรหยุดทำค่ะ สงสารน้อง น้องไม่รู้เรื่องไรเลย มีแต่ผู้ใหญ่นั่นแหละที่ทำกับน้อง แถมให้น้องกินรสช็อกโกแลตด้วย ฟันผุพอดีค่ะแบบนั้น

เสี่ยงเป็นเบาหวานนะแม่ นมกล่องเขาให้ทานตั้งแต่อายุ1ขวบขึ้นไป แถมนมรสนี้มีน้ำตาลด้วยเดี่ยวน้องติดหวานนะคะ

ก่อนจะถามว่าน้องจะเป็นอะไรมั้ย ถามกลับได้มั้ยคะว่าทำไมคุณแม่ถึงให้น้องทานนมแบบนี้คะ ?

นมuht ควรเริ่มที่1+ นะคะ แล้วที่สำคัญต้องเป็นรสจืดด้วยค่ะ.ให้กินแบบนี้ติดหวานเสี่ยงฟันผุไปอีก

เหตุผลที่ให้ลูกยังไม่ถึง 1 ขวบกินนมนี้คืออะไรคะคยเป็นแม่น่าจะทราบดีว่ายังกินไม่ได้

ยังไม่ถึง 1 ขวบ ควรดื่มนมแม่หรือไม่ก็นมผงสำหรับทารก-1 ปี ก่อนนะคะ ไม่ควรให้นมกล่อง

ไม่ควรเลยค่ะแม่ เป็นแม่คนแล้วควรศึกษาทุกอย่างก่อนให้ลูกทานนะคะ .