นมผงเด็กแรกเกิด

น้องตัวเหลือง คุณหมอให้งดนมแม่ ขอคำแนะนำ สำหรับนมผงเด็กแรกเกิด หน่อยค่ะ

1 Trả lời

แปลกจังค่ะ ส่วนใหญ่หมอจะเน้นนมแม่มากๆ เพราะในนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว ซึ่งถ้าน้องกินนมแม่ไม่พอก็อาจเกิดภาวะตัวเหลืองได้ ขออนุญาตถามนะค่ะ 1. คุณแม่น้ำนมน้อยมั๊ยค่ะ ถ้าไม่น้อยให้ทานนมแม่เยอะๆ ค่ะ แต่ถ้าน้ำนมน้อยก็ทานนมผงเสริมได้ตามปกติ 2. ภาวะตัวเหลือง หมอได้หมอมั๊ยค่ะว่าเกิดจากอะไร เพราะตัวเหลืองเกิดได้หลายสาเหตุ 3. น้องได้ส่องไฟหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าน้องส่องไฟ น้องจะสูญเสียน้ำในร่างกาย คุณแม่ต้องให้น้องทานนมแม่ค่ะ ป.ล. บ้านนี้น้องตัวเหลืองเหมือนกัน หมอแนะนำให้ทานนมแม่เยอะๆ แต่แม่ไม่มีน้ำนมเลยให้น้องทานนมผง เราเลือก Enfalac A+ สีทองให้น้องกินตั้งแต่เกิดค่ะ