ลูก 1 ขวบ 8 เดือน ไม่กินข้าวเลยค่ะ

น้อง 1 ขวบ 8 เดือน กินแต่ไข่ ไม่กินข้าว ทำยังไงเขาถึงจะยอมกินข้าวคะ (น้ำหนัก 10 โล)

แม่ลองพาเขาทำอาหารที่ง่ายๆ ให้เขามีส่วนร่วมให้เขาได้หยิบจับ เขาอาจจะชอบแล้วมีความรู้สึกอยากกินมากขึ้นก็ได้ค่ะ หรือลองถามเขาว่าวันนี้อยากกินอะไร ระหว่าง1หรือ2 ให้เขาได้ตัดสินใจเอง แล้วก็ลดนมลงด้วยค่ะ จะได้อยากอาหารมากขึ้น

ลองเมนูเส้นดูแม่ อาจจะเบื่อข้าวค่ะ