ลูก 1 ขวบ 10 วัน น้ำหนัก 8 โล หมอบอกผอมเกินไปน้ำหนักน้อย ต้องกินอะไรเสริมดีครับ

ต้องการข้อมูลอาหารเพิ่มน้ำหนัก

1 Trả lời

สำหรับเด็กโต คุณแม่ควรเลือกอาหารที่มีไขมันแบบสุขภาพดี เช่น น้ำมันมะกอก ปลาแซลมอน โยเกิร์ตนม ชีส หรือซีเรียลที่ทำมาจากข้าวและข้าวโอ๊ต โดยอาจจะผสมซีเรียลบดกับนม เพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักของเด็กได้ครับ และถ้าลูกของคุณโตขึ้นมาหน่อย เช่น อายุ 1 ขวบครึ่ง ถึง 2 ขวบขึ้นไป อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ลูกทานได้มากขึ้น นั่นก็คือ การปล่อยให้พวกเขาได้วิ่งเล่นเยอะๆ จนเหนื่อย เมื่อเด็กๆ ได้ใช้พลังงานมากๆ พวกเขาก็จะทานอาหารได้มากขึ้น