เรอยาก

น้อง 18วันค่ะ มีทานนมแม่ และนมเสริมบ้าง พอน้องทานเสร็จ จับเรอ ไม่ค่อยเรอค่ะ ทั้งท่านั่งประคองด้านหน้า ใช้มือคอยปรบหลังเบาๆ, พาดบ่า ก็แล้ว ก็ไม่เรอเลย พอจะจับนอน ก็ร้องเพราะไม่สบายตัว จิ้มท้องดู ท้องแข็งเลย แม่ๆมีแนะนำไหมคะ

1 Trả lời

วิธีเช็คว่าท้องอืดไหวคือวางมือข้างนึงที่ท้องน้อง แล้วใช้นิ้วมืออีกข้างเคาะนิ้วมือที่วางบนท้องน้องค่ะ ไม่ใช่จิ้มหน้าท้อง ถ้าถึงขนาดจิ้มแล้วกดไม่ลงแปลว่าแกสแน่นไปหมดแล้วค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ