ขอสอบถามเรื่องการนับลูกดิ้นคะ

นับยังไง เวลาไหน คะ ท้องแรกคะ 28สัปดาแร้ว

1วันต้องดิ้นไม่ต่ำกว่า 10 ครั่ง หลังทานข้าวอิ่มต้องไม่ต่ำกว่า 5 ครั่ง ดิ้น1ครั่งนับ1ที แต่ถ้าดิ้นเบิ้ลให้นับเป็น 1 นะคะแม่ ถ้าน้องดิ้นต่ำกว่า 10 ครั่งต่อวันควรไปหาหมอนะคะไม่ควรรอช้า แต่แม่อายุครรภ์ยังน้อยน้องอาจจะดิ้นนานๆครั่งนะคะ

การนับมีหลายแบบค่ะว่าคุณแม่สะดวกนับลูกดิ้นแบบไหน ดูในยูทูปเอาก็ได้ค่ะจะได้เข้าใจง่ายๆว่าเราสะดวกจะนับวิธีไหนมีหลายวิธีเลยลองศึกษาดูนะคะเสริชเอาก็เจอแล้วค่ะ

นับหลังกินอาหารเสร็จ​ 1​ ช.ม​ ค่ะน้องต้องดิ้นเกิน​ 4​ ครั้ง​ วันหนึ่งต้องถึง​ 10​ ครั้งค่ะ​

ลูกเราดิ้นดีมาก ดิ้นทั้งวัน กลางคืนจะหนักหน่อย แต่ถามหมอให้หมอเช็ค ก็ปกติดีค่ะ

นับเป็นสี่ช่วงเวลาค่ะ เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน 10ครั้งต่อวันค่ะ

เราหมอให้นับแค่วันละ ชม. ตอนไหนก็ได้ ว่าดิ้นถึงสี่ครั้งไหม

วันละ อย่างน้อย 10 ครั้ง หลังมื้ออาหารละ 3-4 ครั้งค่ะ

หมอได้แนะนำมั้ยค่ะ

ดูในสมุดชมพูค่ะแม่