นน.ขึ้นเร็วมาก ไม่อยากกิรกรดน้ำตาล ควรทำไงคะ แม่ๆๆบ้านไหนเป็นบ้าง

นัดรอบหน้าหมอจะให้ตรวจเบาหวานแระกินกรดน้ำตาล

ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

งดหวานทุกชนิด ของมัน ของทอด ไปกินต้ม นึ่ง ข้าวไม่ขัดสีเอาค่ะ