ขอถามหน่อยค่ะ แม่ท่านไหนคลอดลูกได้5วันแล้ว เจ็บนม นมคัดกันไหมค่ะ บางที เจ็บมากๆน้ำนมไหลเลยค่ะ เปียกเสื้อหมด อยากถามแม่ๆมีวิธีไหนทำให้หายปวดบ้างค่ะ เจ็บจนอยากร้อง

นอกจากประคบร้อน มีวิธีไหนอีกไหมค่ะ

ลองนวดดูนะเอามือบีบวนๆรอบเต้าทำบ่อยๆเวลาให้นมน้องก็นวดไปด้วยสำหรับเราช่วยได้มากจ้าพยาบาลสอนมา

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ปั๊มนมดูค่ะแม่ น้ำนมอาจจะเยอะเกินไปจนน้องกินไม่ทัน

4y trước

ปั๊มออกค่ะ แต่ปั้มเจ็บหัวนมมากจ้า