จริงหรือเปล่าว่าน้ำนมแม่มีประโยชน์แค่6เดือน 6เดือนขึ้นไปไม่ค่อยมีประโยชน์

นมแม่มีประโยชน์

น้ำนมแม่มีประโยชน์ค่ะ แต่ 6 เดือน ขึ้นไปเขาจะสามารถทานข้าว พืช ผัก ค่ะ แต่นมแม่ยังมีประโยชน์สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยจนขวบปีค่ะ บางคนให้ถึง 2 ปี ก่อนเข้าเรียน ในนมแม่มีสารอาหารเยอะ และมีฤทธิ์ต้านเชื้อ ต้านอักเสบบางอย่างได้ค่ะ ทานนมแม่ลิ้นไม่เป็นฝ้า ถ้าทานนมชงนมผง ต้องกวาดลิ้นบ่อยๆค่ะ

ไม่จริง ไม่มีวิจัยรองรับ มีแต่คนโบราณมโนไปเอง อยากให้แต่เด็กกินนมผง นมวัว เราเถียงเลยค่ะ นมจากสัตว์จะไปสู้นมจากเต้าแม่ได้ยังไง

นมแม่มีประโยชน์ทุกหยด จนกว่าเราจะหยุดให้ลูกกินค่ะแม่ ยิ่งเรากินอาหารที่มีประโยชน์ ลูกก็พลอยได้รับสารอาหารนั้นด้วย

มีคุณค่าทุกหยดหยาด ติดตามเพจแม่โบพยาบาลนมแม่ดูนะคะ

ไม่จริงค่ะ นมแม่มีประโยชน์ตลอดค่ะ😊

1y trước

นมแม่มีประโยชน์ ตลอดค่ะ

นมแม่มีประโยชน์จนถึงหยดสุดท้ายค่ะ

ไม่จริงค่ะ