ให้นมลูก

นมเต้ามีเยอะมากค่ะ เวลาบีบพุ่งออกมาเยอะ ให้ลูกเข้าเต้า แต่พอปั๊มทำไมมีน้อยเดียวคะ เพราะลูกกินเต้าเยอะ หรือเพราะว่าเพิ่งคลอดลูกได้ไม่นานคะ ตอนนี่คลอดลูกได้ 1เดือน4วัน ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ เครียดมากนมให้ลูกไม่พอ ต้องออกมาทำงาน ปั้มตอนเช้ามีแค่2ออนค่ะทิ้งไว้ให้ลูก ต่องใช้นมผงช่วย มาปั๊มที่ทำงาน ปั๊ม3ริบเพิ่งได้แค่4ออนค่ะ อยากให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียว กลัวว่าเขากินนมผงเยอะแล้วจะไม่เอานมแม่ค่ะ

หมายถึงปั๊มหลังจากลูกดูดแล้วรึเปล่าค่ะ ถ้าใช่ได้ 2 ออนซ์เยอะมากเลยนะคะ จริงๆอายุน้องพึ่งเดือนนึง แม่มีนมขนาดนี้ถือว่าดีมากเลยค่ะ ถ้าไม่อยู่กับลูกปั๊มทุก 3 ชม.ไปเรื่อยๆค่ะ สต็อคจะเยอะเอง ถ้าไม่ออกแนะนำกินเลซิตินช่วย อีกเรื่องคือต้องดูขนาดกรวยปั๊มนมด้วยว่าเหมาะกับเต้าเรามั้ย

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

อาจจะเป็นที่หลายปัจจัยค่ะ เช่น 1.เครื่องปั๊มรุ่นนี้ ยี่ห้อ กรวยปั๊มอาจไม่เหมาะกับเรา 2. แนะนำนวดๆก่อนปั๊ม ปั๊มเสร็จ นวด หรือบีบมือค่ะ 3.ผ่อนคลายสบายๆ ตอนปั๊ม

ลองหาดูการปั่นจี๊ดค่ะ ในยูทูป รึว่าเพจนมแม่แฮปปี้ ลองดูนะคะ เพื่อช่วยได้

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บางทีก็เป็นที่กรวยปั๊มค่ะ ขนาดพอดีกับเรานมหรือเปล่าเช็คดูนะคะ