นม

นมคัดมากลูกไม่ได้ดูดนมแม่แล้วต้องปั้มนมออกไหมคะ ทำไงถึงไห้น้ำนมหยุดไหลตอนนี้นมคัดและแข็งมาก ?

ปั้มเลยคะ ปั้มบ่อยๆถ้าลูกไม่ดูด ไม่งั้นเดียวนมหายไม่มีนมไห้ลูกกินน้า เราเป็นแม่ปั้มล้วนคะ ลูกไม่เคยดูดตั้งแต่เกิด แต่เราขยันปั้ม กลัวลูกไม่มีนมกิน ตอนนี้ได้วันละ 40 ออน พอให้ลุกกินอิ่ม เกบทำสต้อกบ้างนิดน่อยคะ ใช้นมแม่ประหยัดค่านมผงด้วย แถมมีประโยชน์ที่สุดด้วย อย่าให้นมหดหายดีกว่านะคะเค้าว่า

6y trước

รบกวนขอคำแนะนำ ในการเป็นคุณแม่ปั๊มล้วนหน่อยค่ะ ทำยังไงบ้างค่ะ กำหนดรอบยังไงค่ะ ปั๊มได้แค่ครั้งละ2ออนเองค่ะ 4-5ครั้งต่อวัน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ😃🙏🏻

อันนี้ปรึกษาคุณหมอดีสุดนะค่ะ บางคนปวดมากเกินไปทำให้นมบวมอักเสพได้ค่ะ

ปั้มหรือบีบออกค่ะ จะได้ไม่คัดเต้า และจะได้มีน้ำนมต่อเติมมาเรื่อยๆ

ปั้มไว้ค่ะหาถุงเก็บน้ำนมสำหรับแช่เย็นค่ะ

ถ้าจะหย่านมแล้วต้องทนคะ ประมาณ1อาทิตย์

ปั๊มทำสต็อกน้ำนมเลยคะคุณแม่

ปั๊มเก็บไว้ก็ได้นะคะ

ปั๊มนมเลยค่ะ

ปั๊มออกเลยค่ะ