ปวดท้องหน่วงๆ

ท้องได้ 9w อยากถามแม่ๆ ว่า อาการปวดท้องหน่วงๆ จะหายไปตอนอายุครรภ์ประมาณเท่าไหร่คะ หรือว่า มีอาการตลอดอายุครรภ์เลยค่ะ

ปวดหน่วงได้ในช่วยไตรมาสแรกค่ะ เกิดจากตัวอ่อนเราไปฝังตัวในผนังมดลูก คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เป็นเรื่องปกติ พอท้องเริ่มโตก็จะหายไปเองค่ะ พยายามอย่ายกของหนักนะคะช่วงอายุครรภ์น้อย ๆ อันตรายค่ะเสี่ยงแท้งได้

2y trước

ขอบคุณค่ะ กังวลกลัวผิดปกติมากเลย แต่สบายใจละค่ะ

พอไกลๆเข้าไตรมาสที่สองก็จะดีขึ้นค่ะ ปวดเพราะมดลูกเราเริ่มขยายค่ะ พยายามอย่ายกของหนักอาการก็จะค่อยๆดีขึ้น

อาการมดลูกขยายค่ะ เราปวดหน่วงแค่ช่วง 3 เดือนแรก ที่เหลือจะปวดจี๊ดสะดือตึงท้องอะไรแบบนี้ แล้วแต่คนด้วยนะคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ มีปวด หลายแบบจังเลย

เราปวดแค่ไตรมาสแรก หมอบอกตัวอ่อนกำลังฝังตัวในมดลูกค่ะ

2y trước

โอเคค่ะ สบายใจละค่ะ

ปวดตอนไตรมาส 1 และ 3 ค่ะ ปวดเหมือนตอนเมนส์จะมาเลยค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ บางที ปวดซ้ายข้างเดียว บางที ตรงกลาง บางที ขวาข้างเดียว

พอเข้าไตรมาสที่สองอาการจะดีขึ้นค่ะ

2y trước

โอเคค่ะ ขอบคุณนะคะ