ท้องแรกค่ะ

ท้องได้ 16 สัปดาห์ ท้องแรกอยากกินกะหล่ำดองเกลือแบบดองเองใส่เกลือใส่น้ำซาวข้าวแบบคนอิสานทำที่เรียกว่าส้มผัก ดองกินเอง จะกินได้ไหมคะ เห็นเขาว่าคนท้องห้ามกินของหมักของดอง พอดีอยากกินมากๆเลยค่ะ มีใครเคยกินไหมคะ

คนท้องต้องงดของดองนะคะคุณแม่ เพราะจะทำให้ลูกพิการได้ค่ะ ถ้าอยากกินจริงๆอย่างหน่อไม้ดองเราเอาไปต้มแล้วก็ล้างหลายๆน้ำก่อนค่ะ

ของดองยังไงก็ไม่สมควรกินค่ะแม่ แฟนเราไม่ให้แตะเลย เขากลัวเราท้องเสีย และเรากลัวตกขาวด้วยค่ะ

ส่วนตัวทานคะ แต่ไม่มาก ถามคุณหมอแล้วคุณหมอแจ้งว่าทานได้ แต่พอประ

ทางนี้กินจนอิ่มค่ะส้มผักเสี่ยนนี่ชอบมาก😂😂

อย่าเพิ่งเลยค่ะ ของหมักของดอง อดใจไว้ก่อนนะคะ

เรากินแค่พอหายอยากจร้าแม่ อดใจไม่ไหวจริงๆ

ของดองควรเลี่ยงไปก่อนดีกว่านะคะ

ของหมักดองทุกชนิด งดได้งดค่ะ

ของดองอดใจงดไปก่อนค่ะแม่