ท้องได้5เดือน พึ่งมาเป็นริดสีดวง

ท้องได้5เดือน พึ่งมาเป็นริดสีดวง มีวิธีแก้มั้ยค่ะ

กินน้ำเยอะๆ กินผัก ผลไม้เยอะๆค่ะ เราเอง เป็นตั้งแต่ท้องลูกคนแรก เพราะกินแคลเซียมแบบเม็ดที่หมอให้มาคือถ่ายไม่ออกเลยค่ะจนต้องสวน แต่ก็ไม่ได้มีอาการปวด มีแค่เลือดออกบ้างเวลาถ่ายแข็ง พอมาท้องนี้มีท้องผูกบ้างช่วงท้อง 4-5 เดือน หลังจากนั้นไม่เคยท้องผูกอีกเลย จนมา ท้องได้ 35week ถ่ายท้องท้องเสีย นั่งถ่ายหลายรอบจน ติ่งมันออกมา เราก็ปล่อยไว้ จนปวดไม่ไหวเภสัชเลยให้ยามาทา บรรเทาปวดไปได้ 2-3 วัน ไปนั่งถ่ายปกติ ไม่มีถ่ายแข็ง แต่เลือดออกแบบไม่หยุด ไปรพ.หมอสูติเห็น โทรตามหมอศัลมาดูด่วนเลยจ้า สรุปต้องผ่าเอาติ่งเนื้อออก เพราะเสี่ยงติดเชื้อแล้วเลือดไม่หยุด ต้องมาผ่าตอนใกล้คลอดเสี่ยงน้องคลอดก่อนกำหนดอีก แถมหลังผ่าปวดแผลทรมานสุดๆ ผ่ามาได้ 7-8 วันแล้วค่ะ อาการเพิ่งจะดีขึ้น แม่อย่าชะล่าใจไปนะ ดูแลตัวเองดีๆค่ะ ขนาดเราไม่ท้องผูกยังไม่รอดเลย

กินผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ