อยากถามคุณๆแม่ๆ

ท้องได้4เดือนจะเข้า5เดือนรู้สึกเวลานอนตะแขงข้างมันไม่รู้สึกสบาย จะนอนหงายก็กลัวลูกไนท้องเป็นไร ขอถามคุณแม่ๆหน่อยว่านอนหงายเป็นไรรึป่าว ลูกจะเป้นไรไหมค่ะ?กลัวนอนแล้วลูกจะเป็นอะไรไป

ถ้าคุณแม่รู้สึกว่านอนหงายสบายกว่านอนตะแคง ก็สามารถนอนหงายได้ค่ะ เพราะไม่ว่าคุณแม่จะนอนหงายหรือนอนตะแคง ลูกในท้องก็จะไม่รู้สึกอะไรมากเท่าไหร่ เพราะเขาอยู่ในถุงน้ำคล่ำ โดยส่วนใหญ่แล้วคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่จะนอนหงายไม่สบาย เพราะลูกในท้อง จะกดอวัยวะภายในของคุณแม่ ทำให้รู้สึกอึดอัด หรือจุกเสียดขณะนอนได้หรือบางคนก็อาจจะเป็นตะคริว ดังนั้น คุณหมอส่วนใหญ่จึงแนะนำให้คุณแม่นอนตะแคง ไม่ให้น้ำหนักของลูกกดทับลงไปที่ตัวคุณแม่ค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ