น้ำหนักไม่ขึ้น

ท้องได้3เดือนจะเข้า4ละน้ำหนักไม่เคลื่อนที่ไปไหนเรยค่ะขาดก็กินได้ปกติบำรุงทุกอย่างแม่ๆว่า เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

แรกๆช่วง1-4เดือนนำ้หนักเราก็ไม่ขึ้นเหมือนกัน เหมือนไม่ได้ท้อง นำ้หนักมาขึ้นเดือนที่5ขึ้นไป ตั้งแต่เดือนที่5-8ตอนนี้ขึ้นมา9โลละ จากกังวนว่านำ้หนักไม่ขึ้น มาเป็นกังวนว่าขึ้นเยอะเกิน เริ่มปวดเนื้อปวดตัวไปหมดแล้วคะ5555

ปกติของไตรมาสแรกคะ เพราะคุณแม่บางคนมีอาการแพ้ท้องอย่างหนัก ฉะนั้นในไตรมาสแรกน้ำหนักคุณแม่ลดลงมานิดหน่อยก็ยังถือเป็นเรื่องปกติ แต่ตั้งแต่ไตรมาสที่สองขึ้นไปคุณแม่ต้องพยายามเพิ่มน้ำหนักให้ขึ้นอยู่ตลอดนะคะ

น้ำหนักอาจจะลงที่ลูกนะคะ แม่ไม่ต้องกังวล เวลาไปหาหมอก็ถามน้ำหนักลูกว่าตามเกณฑ์ไหม ช่วงแรกน้ำหนักอาจจะขึ้นช้าหน่อย แต่หลังๆมาพรวดพราดเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ลงค่ะ ลงเอาๆเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง 12 อาทิตย์ ลงไป 5โล แล้วค่ะ ไม่มีวี่แววว่าจะขึ้นเลย หมอบอกว่าเป็นช่วงที่เราแพ้ท้องด้วยค่ะ

ของเราตอนท้องได้ 3 เดือน น้ำหนักลดไป 9 โล เพราะแพ้ท้องจ้า มาเพิ่มขึ้นตอนท้องได้ 6 เดือนจ้า

เราเพิ่งจะเพิ่มเมือตอนจะเข้า4เดือนค่ะเดะก็ขึ้นค่ะทานเเละบำรุงให้ปกติค่ะ

4เดือนแรกบ้านนี้ไม่ขึ้นค่ะพอ5เดือน พุ่งเร็วเลยค่ะ ตอนนี้7เดือนมา11โลแล้ว

เด่วพอเข้า5-6เดือนก้อขึ้นแม่บ้านนี้ตอนแรกก้อไม่ขึ้น พอตอนนี้อืดแร้วจ้า

5y trước

5-6เดือน น้ำหนักบ้านนี้ก็พุ่งเหมือนกันคะแม่ ตอน20วีคน้ำหนักขึ้น4โล ตอน23วีคน้ำหนักขึ้นอีก3โลคะ

ของแม่บ้านนี้จะ4เดือนเหมือนกันค่ะน้ำหนักขึ้นแค่สามกิโลเองค่ะ

แม่บ้านนี้ท้องได้4เดือนแล้วน้ำหนักคงที่มา2เดือนแล้วค่ะ61.3กิโล