ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา รู้สึกถ่ายยากกว่าปกติ ถ่ายไม่ค่อยคล่องเลย คุณแม่ๆเป็นกันมั้ยคะ 😁

เป็นค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน ส่วนหนึ่งเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง อีกส่วนเกิดจากวิตามินที่หมอจ่ายให้ค่ะ ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์อยู่นะคะ ของเราหมอปรับวิตามินให้ ก็ถ่ายง่ายขึ้นค่ะ และทานผลไม้ กับโยเกิร์ต ช่วยได้ดีเลยค่ะ อาหารเสริมพวกน้ำหัวปลีผสมอินทผลัมก็ดีค่ะ (เห็นเค้าว่าอินทผาลัมช่วยเรื่องระบบขับถ่าย)

ขอบคุณทุกบ้านที่มาแชร์ประสบการณ์ด้วยกันนะคะ ทุกวันนี้พยายามทานผักผลไม้บ่อยๆ 1-2 วันถ่ายทีแล้วค่ะ แต่ก็ยังรู้สึกว่าถ่ายน้อยแล้วก็ยากกว่าปกติค่ะแต่ก็ดีกว่าไม่ถ่ายเนอะ 😁 สงสัยเป็นเพราะยาที่กินอ่ะค่ะ

นี่แปลกมากเลยค่ะ ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยาก สองถึง3วันถ่ายที แต่พอท้อง ถ่ายทุกวันตอนเช้าเลยค่ะแม่สบายพุงสุดๆ🤣

เป็นเหมือนกันคะ แต่พยายามหาวิธี โดยการทุกเช้ากินนม กับ ธัญพืช มันช่วยได้นะคะ แล้วก่อนนอนทานมะละกอคะ

ช่วงแรกๆเป็นค่ะไม่ถ่าย4-5วันอึดอัดมากหลังๆมาหัดทานผลไม้เยอะๆคะเน้นผักผลไม้เรยถ่ายท้องทุกวันคะ

เปนค่ะตอนนี้39+2ระค่ะมีอาการเจบท้องปั้นตลอดไม่รุ้เปนไรบ้่นไหนเปนแบบนี้ช่วยแนะนำน่อย

เคยเป็นค่ะ แต่ถ้า2วันแล้วไม่ถ่ายก็จะ กินมะละกอ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว(ยาคูว์)

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้พวกมะละกอ. ส้มค่ะ จะได้ย่อยง่ายๆไม่ทำให้ท้องผูก

เป็นค่ะ ถ่ายบางครั้งก้อไม่เยอะเท้าไรค่ะ อย่างเยอะหน่อยก้อ 2 วันถ่ายค่ะ

เป็นค่ะ กินมะละกอ แก้วมังกร ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยในการขับถ่ายได้ค่ะ