มีใครไม่ได้ไปตรวจดาวน์ซินโดรมมั้ยคะ แล้วลูกเป็นยังไงบ้างคะ

ท้องแรก อายุ26 ปีค่ะ ไม่ได้ไปตรวจดาวน์ซินโดรมแต่อ่านข้อมูลก็บอกว่าเสี่ยงไม่มาก แต่กังวลค่ะ

ถ้าแม่ไม่ซีเรียสเรื่องค่าใช้จ่าย แนะนำให้ตรวจค่ะ เพราะดาวน์ไม่ชึ้นขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ อายุ มันเป็นความผิดปกติของโคโมโซม บ้านนี้คัดกรองแบบธรรมดาที่คลีนิก 3,500 บาทเอง

ทางครอบครัวมีประวัติรึป้าวคะ หรือสามีมีอายุที่มากรึป้าว ถ้าไม่มีก็ไม่ค่อยแนะนำคะ เพราะค่าใช้จ่ายสูงอยู่พอควร