อายุ25ปี คัดกรองดาวน์ซินโดรม

อายุ25ปีค่ะ ไม่ทราบว่าหมอจะตรวจดาว์นวิธีไหนคะ เจาะน้ำคร่ำหรือเจาะเลือด #รพ.รัฐค่ะ

เราเจาะ 26 ค่ะ ที่คลินิก เจาะเลือดราคา 3500 เปอร์เซ็นต์ความถูกต้อง 85% ไม่มีความเสี่ยง จริงๆหมอแนะนำว่าเราไม่มีความเสี่ยงอายุน้อยไม่ต้องเจาะก็ได้แต่พ่อเขากังวัลเพราะพ่ออายุ 38 เลยอยากตรวจแต่หมอก็อธิบายว่าไม่เกี่ยวกับพ่ออยู่ที่แม่คนเดียวค่ะ ลองปรึกษาหมอดู

ถ้าเจาะเลือดเเร้วไม่มีความเสี่ยงสูงก้ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำคะ ถ้าเสี่ยงมากก้ต้องส่งเจาะน้ำคร่ำคะ นี้ก้ท้อง25ปีต้องคัดกรองดาวน์เหมือนกันคะเเต่ลูกไม่เสี่ยงเรยได้เเค่เจาะเลือดคะ

เจาะเลือดค่ะ ถ้าอายุยังไม่เกิน 30 หมอไม่แนะนำให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ ยกเว้นแต่ว่าเจาะเลือดแล้วพบความเสี่ยง ถึงจะเจาะน้ำคร่ำเช็คอีกทีค่ะ

บ้านนี้อายุ40หมอที่คลีนิคแนะนำเจาะน้ำคร่ำค่ะ มีลูกยากค่ะตอนแรกกังวลกลัวแท้ง เจาะเรียบร้อยขอบอกไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

บ้านนี้อายุ 27 เจาะเลือดค่ะ แต่คุณหมอก็แล้วแต่เรานะคะว่าจะตรวจหรือป่าว เพราะอายุไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงค่ะ

สามารถไปขอตรวจที่รพ.เอกชนได้ค่ะ หมอเคยนะคะให้เจาะน้ำคร่ำดูพวกโคโมโซม จะดูได้ว่าเด็กผิดปกติหรือปกติดี

ลองปรึกษาหมอก่อนสิคะ เจาะน้ำคร่ำมีความเสี่ยงแท้ง หมอคงแนะนำเจาะเลือด มีความปลอดภัยกว่ามาก

5y trước

ของเราจะขอเจาะน้ำคล่ำเลยแต่หมอกลัวเสี่ยงแท้ง เลยได้เจาะเลือด สรุปเลือดไม่ผ่าน ได้เจาะน้ำคล่ำต่อ เจ็บ 2 ต่อ เสียเงิน 2 ต่อ แต่ลูกปลอดภัยค่ะ😁😁😁

อายุ 25 ต้องคัดกรองหรอคะ นึกว่าต้องคัดกรองแม่ที่อายุ 32 ปีขึ้นไปนะคะ เรา 25 ไม่ได้เจาะนะคะ

5y trước

สงสัยน่าจะครั้งนี้ หมอนัดรอบนี้มีเจาะเลือดค่า

อายุไม่ถึง35 ส่วนใหญ่จะให้เจาะเลือดคัดกรองหาความเสี่ยงก่อนค่ะ เราอายุ30ไม่ได้ตรวจจ้า

5y trước

เรา26 เจาะเลือดค่ะ เสี่ยงก็เลยได้เจาะน้ำคร่ำต่อ ปัจจุบันดาวน์เสี่ยงตั้งแต่แม่อายุน้อยค่ะ😓😓😓

เจาะเลือดก่อนน่ะ ถ้าผลเสี่ยงสูง ได้เจาะน้ำคร่ำ