ปรึกษาค่ะ ลูกไม่ตอด ไม่ดิ้น

ท้องแรก 19 สัปดาห์แล้ว ลูกไม่ดิ้นไม่รู้สึกลูกตอดมา2-3วันแล้วแต่ครั้งล่าสุดไปซาวดูน้องวันที่11/3/67 น้องยังอยู่ดีปกติทุกอย่าง หัวใจก็เต้นดี ฐานเดิมคือเป็นคนมีหน้าท้อง แต่ไม่ได้หนาขนาดนั้น หรือว่าต้องรอ20สัปดาห์เป็นต้นไปคะถึงจะรู้สึกชัดเจน#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

ปกติค่ะ น้องพึ่งเริ่มดิ้นเลยจะยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ บางทีเขาดิ้นแต่เราไม่รู้สึกก็มีค่ะ ส่วนตัวมีพุงจน 20 วีคต้น ๆ หมอถามว่าน้องดิ้นไหมแม่ เราก็บอกหมอซื่อ ๆ ว่าไม่รู้เลยค่ะ 🤣 จนกลับบ้านสงสัย เลยนอนหงายเอามือทาบหน้าท้องลงน้ำหนักนิดนึง ลูกคือกระทุ้งสวนมาเลยรู้ว่าอ๋อ ไม่ใช่ท้องร้อง ลูกดิ้นค่ะ 55555555555 ฮามาก น้องจะเริ่มดิ้นสม่ำเสมอประมาณ 7 เดือนค่ะ แต่ถ้าคุณหมอบอกให้นับการดิ้นก่อน 7 เดือนก็ตามหมอเลยนะ แปลว่าน้องเริ่มดิ้นสม่ำเสมอแล้วและต้องคอยสังเกตกระตุ้นค่ะ

6mo trước

ขอบคุณนะคะ🙏🏻🥰