ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ท้องแข็งกับท้องปั้นเป็นยังไงค่ะดูไม่เป็นเลยค่ะ

1 Trả lời

ท้องปั้นกับท้องแข็งเป็นอาการเดียวกันค่ะ แต่คุณหมอเค้าจะเรียกว่าท้องปั้นอาการคือท้องจะแข็งทั่วทั้งท้องการสังเกตคือต้องนอนราบใและนอนหงาย เอา 2 มือวางไว้ตรงท้องช่วงเหนือสะดือนิดหน่อยถ้าท้องแข็งท้องจะนูนขึ้นมาชนทั้ง 2 มือค่ะ แต่ถ้าท้องนูนขึ้นมาชนแค่มือใดมือนึงแดงว่าน้องโก่งตัวค่ะแม่

2y trước

ขอบคุณนะค่ะ