อ่อนท้อง

ท้องอ่อน ทำงานจำเป็นต้องเดินทาง ขึ้นเครื่องได้มั้ยค่ะ นั่งรถนาน อันตรายมั้ยค่ะ

ถ้าคุณแม่ฝากครรภ์กับหมอ แนะนำให้ถามหมอก่อนนะคะ หมอจะได้ประเมินว่าคุณแม่ขึ้นเครื่องหรือเดินทางไกลๆได้มั้ย บ้านนี้ก็เดินทางช่วงท้อง7เดือนค่ะ จากญี่ปุ่นไปไทย ต่อภูเก็ต ขับรถไปลพบุรีเอง แล้ว กลับญี่ปุ่น เวลาเช็คอินต้องบอกพนักงานนะคะว่าเราท้องเวลาผ่านเครื่องสแกนถามพนักงานทุกครั้งนะคะว่าเราท้องผ่านได้มั้ย ทั้งขาไปและขากลับ และถ้าเลี่ยงได้ควรเลี่ยงเครื่องตรวจกระเป๋านะคะมันจะมีรังสีซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อลูกได้ และเวลาเช็คอินขอที่นั่งใกล้ห้องน้ำ หรือเวลาเครื่อง take off แล้วคุณแม่สามารถสอบถามพนักงานขอเปลี่ยนที่นั่งที่มีที่นั่งว่างพอให้แม่ได้เอนสบายๆ บ้านนี้ไปกับคุณพ่อปกติที่นั่ง1แถวมี3ที่พอเครื่องtake off พนักงานจะหาที่นั่งว่างที่มี3ทีว่างให้เราได้เปลี่ยนท่านั่งได้สบายค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร เช่น รกเกาะต่ำ, ปากมดลูกสั้น ฯลฯ ก็ทำได้ค่ะ แต่ต้องไม่ประมาท ระวังตัวให้มากขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ได้ค่ะ