เราจะกลับไปคลอดที่เชียงใหม่ ขึ้นเครื่องได้มั้ยค่ะ ?

ใครรู้บอกเราหน่อย

สายการบินไทยไลออนแอร์ ถ้าอายุครรภ์เกิน28สัปดาห์ (ต้องมีใบรับรองแพทย์ที่เขียนว่า) - สามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ - ตั้งครรภ์สัปดาห์ที่เท่าไหร่แล้ว -ใบรับรองแพทย์ต้องตรวจไม่เกิน7 วันก่อนวันเดินทาง อายุครรภ์เกิน35 สัปดาห์ สายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องแล้วนะค๊า ไม่ว่าจะตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ ต้องแจ้งพนักงานตอนเช็คอินทุกครั้งนะคะ แล้วเค้าจะให้เซนต์เอกสารนิดหน่อยค่ะ ถ้าไปสายการบินอื่น ให้ดูในเว็ปไซต์ หรือโทรไปถามทางสายการบินอีกทีนะคะ เพราะแต่ละสายการบิน กฎจะต่างกันนิดหน่อยเรื่องจำนวนอายุครรภ์ที่ห้ามขึ้นเครื่อง

5y trước

ขอบคุนค่ะ

พี่สาวตั้งครรภ์ประมาน 8เดือน สายการบินแอร์เอเชียค่อยข้างเข้มงวดนิดนึง แนะนำให้ไปขอใบรับรองแพทย์แล้วอย่าลืมระบุด้วยว่า สามารถขึ้นเครื่องได้ ไม่งั้นเค้าไม่ให้ขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ

คนท้องจะขึ้นเครื่องต้องมีใบรับรองแพทย์จากหมอก่อนนะค่ะว่าสามารถขึ้นเครื่องบินได้และทางสายการบินจะมีเอกสารให้คุณแม่เซ็นนิดหน่อยค่ะ ก่อนขึ้นเครื่องค่ะ

แม่ต้องโทรหาสายการบินนะคะ บ้านนี้เคยนั่งตอน19วีค จำไม่ได้กี่วีคขึ้นไปต้องขอใบรับรองแพทย์

5y trước

ขอบคุนน่ะค่ะ

อยู่ที่สายการบิน ด้วย นะคะ ว่าสามารถขึ้นได้อายุครรภ์เท่าไหร่ ใบรับรองแพทย์ ด้วย ค่ะ

5y trước

ขอบคุนน่ะค่ะ 😀

ไม่แน่ใจ

คุณแม่ต้องลองสอบถามสายการบินนะคะ ว่าเขากำหนดให้เราขึ้นเครื่องอายุครรภ์ไม่เกินกี่สัปดาห์และใช้เอกสารอะไรบ้าง ต้องละเอียดหน่อยนะคะ เพราะสายการบินซีเรียสกับกรณีคนท้องมากๆค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ 😅😅