???

ท้องอืดกันมั๊ยคะคุณแม่ ถ่ายยากอีก ???

หลายคนบ่นเลยค่ะ คุณแม่กินยาลดกรดอย่างอีโน กราวิสคอนได้นะคะ ส่วนท้องผูกห้ามกินยาถ่ายค่ะ แนะนำให้กินผลไม้ช่วยระบาย โยเกิร์ต และดื่มน้ำเยอะ ช่วยได้ค่ะ

6y trước

ขอบคุณนะคะ💓

ท้องอืดมากค่ะ กินน้ำเยอะแล้วยังอืดอยู่ เคยไปรพ.ให้หมอสวนมาค่ะ หมอให้ยาระบายสำหรับคนท้องมา ต้องกินทุก2วันเลยค่ะ ไม่งั้นจะทรมานมาก

ของเราท้องอืดและผูกคะ เราเลยเน้นทานผักและผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ ทานน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ สลับกันน้ำขิงอุ่นๆ คะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ💓

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่ย่อยง่ายนะคะ ที่สำคัญ งดดื่มนมวัวค่ะ เพราะในกระเพราะอาหารเราไม่มีน้ำย่อยนมวัวได้ค่ะ

ท้องอืดเหมือนกันค่ะ อืดจนปวดมากๆ บางครั้งถึงกับต้องอาเจียนออก แล้วดีขึ้น ทั้งผายลมทั้งเรอก็ไม่หาย

ใช่ทรมานมากอยากถ่ายแต่ถ่ายไม่ออกบ้างวันรู้สึก จะอึดแต่ไม่ออก

เป็นเหมือนกันคะ แต่บ้านนี้กินมะขามหวานช่วยในการขับถ่ายคะ

พยามกินอาหารที่ย่อยง่าย และดื่มน้ำเยอะนะค่ะ

บ้านนี้ไม่ค่อยเป็นค่ะ ผายลมจนสามีบ่นเลย5555