กระเพาะ

ท้องห้าเดือนกว่าขอความเห็นหน่อยค่ะปวดท้องกระเพาะ​ เพราะชอบทานอาหารรสจัด​ แล้วช่วงนี้ก้อทานอะไรไม่ได้เลยเหมือนเริ่มกับมาแพ้อีกครั้งทำให้ปวดกระเพาะทำไงดีค่ะ

เราเป็นบ่อย ช่วงนึง ทั้งกระเพาะ ทั้ง กรดไหลย้อน ไปหาหมอ เค้าบอกให้ กินกะทิ อุ่น มันจะช่วยเคือบ แผลใน ลำไส ในกระเพาะ กินตอนเช้าตื่นนอน นะคะ แล้วห้ามทานพวกขนมปัง พวกที่มีแป้ง มีของทอด ยิ่งเป็น ทานผลไม้ กล้วย อะไรพวกเนี่ย แล้ว ตอนกินข้าวค่อยๆเคี้ยว ให้มันละเอียดค่ะ

งดทานรสจัดนะคะ ชอบแค่ไหนก็ต้องงดค่ะ เราเคยทานแล้วปวดแสบปวดร้อนมาก จนเป็นกรดไหลย้อนต้องทาน algycon ค่ะ ถึงจะหาย ทำควบคู่ไปกับการงดอาหารรสจัด รสเผ็ดร้อนทั้งหมดค่ะ

แม่ต้องแบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อเล็กๆหลายๆมื้อค่ะ อย่าทานเยอะเน้นทานบ่อยและทานอาหารที่ย่อยง่ายๆค่ะ

เลี่ยงทานอาหารรสจัดก่อนน่ะคะ เพราะจะทำให้เป็นกรดไหลย้อน

เป้นค่ะ