รู้สึกเหมือนลูกดิ้น 13w

ท้องที่ 2 ตั้งครรภ์ได้ 13w รู้สึกเหมือนนัองจะดิ้นแล้ว เราคิดไปเองหรือป่าวค่ะ เพราะท้องแรก 4-5 เดือนกว่าจะรู้สึก 🙏🏻 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ถ้าดูด้วยการอัลตราซาวนด์ทางหน้าท้องขณะที่คุณแม่ท้อง 13 สัปดาห์ จะเห็นว่าทารกในครรภ์สามารถดิ้นไปดิ้นมา พลิกตัว กลับตัวได้ แต่ในช่วงอายุครรภ์ 13 สัปดาห์นี้ คุณแม่จะยังไม่สามารถรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวนี้ เนื่องจากการดิ้นอาจจะยังไม่กระทบผนังมดลูก หรือหากกระทบผนังมดลูกก็อาจจะยังไม่แรงพอที่จะทำให้คุณแม่สามารถจับความรู้สึกได้ ที่คุณแม่รู้สึกเกิดจากกรดในกระเพาะอาหารค่ะ😊

บ้านนี้รู้สึกลูกตอด16w