ลูก

ท้อง 5เดือนกว่าจะ6เดือนแล้วค้ะ แน่นท้อง หายใจไม่ค่อยออก นอนพลิกเปลี่ยนท่าแล้วค่ะ ก็ไม่ดีขึ้น เกิดจากอ้ะไรค้ะ มีวิธีแก้ไหม

บ้านนี้หกเดือนเหมือนกันจ้า นอนไม่ได้เลย คุณแม่เราบอกให้เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ เพื่อไม่ให้กดทับมากเกินไปเพราะจะทำให้ปวดตัวคะ ช่วงนี้ลูกเราตัวโตขึ้นมากแล้วคะ น้องจะอยู่ช่วงเหนือสะดือทำให้เวลานอน น้องดิ้นน้องจะดันอวัยวะภายในเราคะ ทำให้อึดอัดเป็นเรื่องธรรมดาจ้าแม่ อดทนหน่อยนะคะ เพื่อตัวเล็ก

คนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกหรอกจ้า อวัยวะต่างๆถูกมดลูกที่ขยายตัวดันขึ้นมาเบียดกัน แถมยังต้องแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงอีกจ้า