ลูก

5เดือนกว่าจะเข้า6เดือนแล้วค้ะ แน่นท้องไปหมด หายใจไม่ค่อยออก นอนพลิกเปลี่ยนท่าก็ไม่หาย ทำไงดีค้ะ ใครพอมีวิธีบ้าง

คนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกหรอกจ้า อวัยวะต่างๆถูกมดลูกที่ขยายตัวดันขึ้นมาเบียดกัน แถมยังต้องแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงอีกจ้าาาา

บ้านนี้5เดือนยังสบายอยู่เลยค้า จะอึดอัดจริงๆตอนกินอิ่มมากๆกับเวลายืนนานๆมันจะรู้สึกเหนื่อยๆตรงท้องน้อย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ..นอนหมอนสูงๆนะคะและอย่าทานเยอะจนแน่น..ช่วยได้ค่ะ..นอนตะแครงซ้ายจะดีที่สุดค่ะ

แม่ลองหาหมอนมาหนุนสูงๆหรือหนุนหลัง วางใต้ขาดูนะคะหาท่าที่แม่รู้สึกสบายผ่อนคลายที่สุดค่ะ

บ้านนี้จะ6เดือนอึดอัดมากหายใจไม่ค่อยออกนอนไม่ค่อยถนัดเลยตอนนี้

ลองนอนหมอนสูงขึ้นคะ เราก็เป็นตอนนี้ 5 เดือนเข้า6 เดือน

นั่งเอนหลังเอาหมอนหนุนที่หลังดูจ้าา

บ้านนี้5เดือนจะเข้า6ค่ะ ยังสบายๆยุเลย

นอนลำบากเหมือนกันเลยค่ะ กว่าจะผ่านไปได้แต่ละคืน แต่บ้านนี้แฝดด้วยค่ะ ท้องแรก