ปวดท้อง อาหารไม่ย่อย

ท้อง 5 เดือนแล้ว ชอบปวดท้อง อาหารไม่ย่อย มีแม่ๆท่านไหนแนะนำได้มั่งค่ะ ว่าควรทำอย่างไง

1 Trả lời

แบ่งอาหารทานออกเป็นมื้อย่อยๆ เคี้ยวอาหารให้นานขึ้น หลังอิ่มให้เดินย่อยสัก 10-15 นาทีเป็นอย่างน้อย ลดอาหารกลุ่มที่จะทำให้เกิดกรด หรืออาหารรสจัดค่ะ ลองดูนะคะแม่