อาหารไม่ย่อย

ตอนนี้ 14 + 5 w ค่ะ อาหารไม่ย่อย จุกเสียดแน่นท้องมาก ? รบกวนสอบถามแม่ๆเคยเป็นมั้ยคะ แล้วทานยาอะไรได้บ้างคะ

1 Trả lời

ตั้งแต่ท้องก็ท้องอืดบ่อยค่ะ มดลูกเราขยายตัวด้วย และ ก็ถุงตั้งครรภ์ของน้องอีก มันไปเบียดพวกกระเพาะลำไส้เราอ่ะคะ -ทานน้ำขิงอุ่นๆช่วยระบายได้ -เปลี่ยนการกินจากมื้อหลักๆ3 แบ่งเป็น6 -เลือกอาหารย่อยง่าย -เน้นพวกผลไม้/ผักใบเขียวเพิ่มเติม -ทานธัญพืชเพิ่ม พวกนี้มีกากใยช่วยย่อยอยู่เยอะค่ะ ถ้าเป็นข้าวก็แนะนำข้าวไม่ขัดสีพวกข้าวกล้อง/ข้าวไรส์เบอร์รี่มีแคลเซียมให้น้องด้วย หรือ นมที่ย่อยง่ายก็พวกนมอัลมอลล์ค่ะ